Danh Mục Sản Phẩm
Thống kê truy cập
00243045
Số khách hôm nay 150
Số khách tổng cộng 79937
Lượt xem hôm nay 178
Lượt xem tổng cộng 243045
Đang trực tuyến 2

Mẹo nhỏ sử dụng bếp gas

Posted by admin 10/04/2016 0 Comment(s)

Sửa bếp ga - mẹo nhỏ sử dụng bếp gas: Bếp ga đã xuất hiện hơi lâu và đến nay vẫn được quan tâm trong hầu hết toàn bộ gia đình vì khả năng dùng đơn giản, ưa thích có điều kiện năng lương điện chưa ổn định như ở nước ta. Tuy nhiên giá gas ngày càng tăng cao phải bếp ga dần mất vị thế của mình và cũng không dễ dàng trong việc điều tiết và xử lý ngọn lửa sao cho đảm bảo an toàn, tiết kiệm nhất.

Vị trí đặt bếp và bảo quản

Tuyệt đối không để bếp gas trong phòng kín, đặt tại những nơi thông thoáng nhưng hạn chế gió lùa trực tiếp.

nên đặt bình gas thấp hơn bếp và cách bếp khoảng một,5m; đặt bình thẳng đứng.

Bếp gas được đặt tại nơi thông thoáng nhưng buộc phải hạn chế gió

Dây dẫn ga từ bình tới bếp ko được để xoắn, luôn thẳng để gas được dẫn đều nhất. Đảm bảo ống cao su dẫn gas ko chạm vào những bộ phân của bếp gas hay bị kẹt bên dưới chúng.

tránh việc thức ăn bị trào ra bếp, nếu có buộc phải tắt bếp và lau chùi ngay tránh han gỉ và nhằm kéo dài nhất tuổi thọ cho khay bếp.

nếu bếp không được sử dụng trong một thời gian dài thì phải khóa van bình gas để đảm bảo an toàn và gas không bị hao hụt.

lúc dùng

không mở quạt khi nấu vì ngọn lửa sẽ bị tạt, nhiệt không tập trung dưới đáy nồi, gây tốn ga.

tránh đụng vào kiềng lúc đang dùng hay ngay lúc vừa dùng xong bếp, có thể gây bỏng. Được mẫu mã chỉ để nấu nên hạn chế việc hong khô những chất liệu vải sợi trên bếp vì sở hữu thể gây cháy.

giả dụ ngọn lửa ko xanh đều, buộc phải khóa van bình gas lập tức để kiểm tra lại bếp.

trường hợp thấy bếp ga cháy ko bình thường, có hiện tường rò gỉ gas, cần khóa van bình gas ngay lập tức và kiểm tra lại bếp gas hoặc tháo hoa sen và rửa bằng nước sạch.

Luôn đảm bảo họng lửa (hoa sen) được khít với nhau, khi đấy gas sẽ không bị tràn ra ngoại trừ quá nhiều, ngọn lửa không đều gây nguy hiểm.

sua bep ga

không đi ra không tính khi đang dùng bếp gas. Trước khi ra khỏi nhà hay đi ngủ bắt buộc kiểm tra lại một lần nữa để vững chắc rằng núm ON/OFF được đưa về đúng vị trí và van bình gas đã được khóa.

khi giới hạn hoạt động

Khóa van bình ga để đảm bảo ga ko bị dò gỉ và an toàn cho lần bật lửa sau vì gas không bị ra quá nhiều.

Kiểm tra ống dẫn ga định kỳ vì ví như cũ và dão siêu dễ bị dò gas ra ngoài gây tiêu hao và nguy hiểm.

khi có hiện tượng không an toàn, buộc phải gọi thợ chuyên môn đến kiểm tra và sửa chữa vì chủ quan trong việc dùng bếp gas dễ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Tiết kiệm gas

Ngọn lửa vừa nên, bếp ưng ý mang kích cỡ xoong-chảo sẽ tiết kiệm được lượng gas đáng kể.

một thao tác mà ít bà nội trợ biết đó chính là sau khi mở van bình gas cần để 1 lúc rồi hãy bật lửa bếp gas, như vậy ngọn lửa cháy đều sẽ ko bị hao gas do chưa được dẫn ra bếp.

Chuẩn bị các thức ăn bắt buộc nấu để nấu liên tục cho tới lúc kết thúc việc chế biến, Việc mở tắt bếp gas liên lục cũng khiến hao gas và giảm tuổi thọ của bếp. dùng kích cỡ xoong chảo lớn hơn đường kính bếp 1 chút, ngọn lửa vừa bắt buộc, bán kính to nhất bằng đáy nồi, khi thức ăn sôi bắt buộc vặn nhỏ lửa sẽ ko gây tiêu hao nhiệt ra kế bên.

những loại nồi áp suất, nồi nhôm sẽ giúp tiết kiệm gas do dẫn nhiệt nhanh. sở hữu thể dùng thêm vòng kim dòng, lưới nâng cao nhiệt bọc quanh bộ hoa sen chia lửa nhằm khiến cho nâng cao độ nóng để tiết kiệm gas.